Cách bảo quản mật ong hoa cà phê đúng cách

Mật ong hoa hoa cà phê ngày càng được sử dụng trong các bữa ăn của gia đình Việt, đồng thời mật ong hoa cà phê cũng nhiều chị em dùng để làm đẹp. Để đảm bảo chất lượng mật ong, cách bảo quản mật ong hoa cà phê như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng dành chút thời gian để tìm hiểu nhé

1 Mật ong hoa cà phê là gì?

Mật ong hoa cà phê là chất ngọt được tiết ra do loài ong đi thu thập từ hoa cà phê mang về. Mật ong hoa cafe là mật ong nguyên chất, sạch và không lẫn bất kỳ chất phụ gia nào, do vậy mà mật ong hoa cà phê có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

mat-ong-rung-hoa-ca-phe
Hình ảnh mật ong hoa cà phê nguyên chất

2 Cách bảo quản mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê nguyên chất có thể thời hạn sử dụng từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, phải bảo quản mật ong đúng cách. và mật ong không bị pha đường hoặc các tạp chất khác.

Để bảo quản mật ong, nên thực hiện đầy đủ các bước sau:

  • Cho mật ong vào chai nhựa hoặc chai thủy tinh, đậy kín nắp chai
  • Bảo quản ở nơi khô mát, không cho chai tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Thỉnh thoảng nên mở nắp chai để khí ga trong chai thoát ra bên ngoài

Tuyệt đối không bảo quản mật ong hoa cafe trong tủ lạnh.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *