Cách thử mật ong bằng hành lá

Từ xưa, ông bà ta đã có nhiều cách đơn giản để phân biệt mật ong thật và giả. Cách thử mật ong thật đơn giản nhất vẫn được dùng đó chính là dùng hành lá.

Hiện nay, mật ong gắn mác “Mật Ong Nguyên Chất 100%” và bán tràn lan trên thị trường. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, nếu gian thương muốn gian lận pha này pha kia vô thì sao chúng ta biết được. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình một vài cách thử mật ong xịn và mật ong giả nhé.

Mật ong thật là mật thu được từ con ong, kể cả ong nuôi bằng đường. Mật ong giả là do người nấu từ mía, đường… có cho thêm hương vị tạo mùi và vị gần giống mật ong thật. Mật ong nguyên chất không được phép pha thêm kì cái gì nữa. chuyện phân biệt cũng khá dễ dàng.

Các bước thử mật ong bằng lá hành

Có nhiều cách rất đơn giản để phân biệt mật ong thật và mật ong giả. Nhưng cách đơn giản nhất vẫn được dùng đó chính là dùng lá hành.

Bước 1: Chuẩn bị vài cọng lá hành tươi và 1 chén mật ong.

Bước 2: Nhúng cọng lá hành vào chén mật ong trong thời gian từ 3 đến 7 phút.

cách thử mật ong bằng lá hành
Cách thử mật ong thật và mật ong giả bằng lá hành

Bước 3: Kiểm tra hình dạng của lá hành sau khi nhúng vào chén mật ong. Nếu thấy lá hành nhanh chóng bị héo đi, có màu xanh đậm hơn thì chứng tỏ bạn đã mua đúng mật ong thật. Ngược lại, mật ong giả sẽ không làm lá hành héo đi.

Lưu ý: Lá hành càng héo nhiều, thời gian bị héo đi càng nhanh thì mật ong càng tốt.

Trên đây là cách thử mật ong thật và mật ong giả bạn có thể thực hiện ngay, nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ nó cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *