Mật ong ở Hà Nội giá bao nhiêu? Mua mật ong nguyên chất ở đâu, mật ong hãng nào tốt nhất?

Mật ong ở Hà Nội giá bao nhiêu? Mua mật ong nguyên chất ở đâu, mật ong hãng nào tốt nhất?

Chào bạn, mật ong tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời. Mật ong phổ biến đến mức được bán tràn lan ở mọi nơi và đã xuất hiện những mặt hàng kém chất lượng.

Hôm nay, Toàn mách bạn giá mật ong, địa điểm mua mật ong Hà Nội chất lượng nhất nhé.

1. Giá mật ong ở Hà Nội bao nhiêu tiền 1 lít?

Giá mật ong phụ thuộc vào loại mật ong bạn chọn mua. Hiện nay, trên thị trường có loại mật ong là mật ong rừng tự nhiênmật ong nuôi.

Mật ong rừng tự nhiên là loại mật ong được thu hoạch từ các tổ ong trong rừng, tổ ong do ong tự làm mật và tự phát triển không có bất cứ sự tham gia nào của con người.

Mật ong nuôi là loại mật ong do con người làm tổ, chăm sóc, đưa tổ ong đến những nơi có phấn hoa để lấy mật. Tùy từng loại hoa mà ong hút sẽ có mùi vị cũng như màu sắc khác nhau.

2. Mua mật ong ở Hà Nội ở đâu tốt nhất?

Mật ong là thực phẩm phổ biến nên bạn mua mật ong ở nhiều đại lý bán mật ong tại Hà Nội.

3. Nên chọn mật ong rừng hay mật ong nuôi?

Có thể bạn chưa biết, cả mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt như nhau, đều là lấy từ tự nhiên, thành phần dinh dưỡng cũng giống nhau.

Mật ong rừng và mật ong nuôi chỉ khác nhau về mùi vị mà thôi. Chúng đều có tác dụng trừ ho, tiêu đờm, nhuận tràng, chữa táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng người nuôi ong thường cho ong ăn đường nên mật ong nuôi sẽ không ngon bằng mật ong rừng. Thực ra, họ chỉ làm vậy vào mùa mưa để giữ bầy ong sống sót. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mà vẫn có mật ong chất lượng để sử dụng thì có thể mua mật ong nuôi vì giá thành của mật ong nuôi thấp hơn nhiều so với mật ong rừng.

Mật ong rừng rất tốt nhưng có thể có chất độc nếu ong hút mật ở những cây hoa có độc như: cây mã tiền, xoan, cà độc dược,… hoặc nhiều loại cây độc khác. Mật ong rừng khi vắt thường lẫn nhiều phấn hoa nên nếu ai dị ứng với phấn hoa thì tuyệt đối không uống mật ong rừng.

Thực ra điều quan trọng không phải là lựa chọn mật ong rừng hay mật ong nuôi, mà các bạn nên quan tâm mật ong đó là mật ong thật hay mật ong giả, mật ong đó có nguyên chất hay đã bị pha tạp chất, giá cả có hợp lý không

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *