Vì sao mật ong tốt hơn đường trắng? 5 lý do bạn nên dùng mật ong thay đường trắng

Mật ong nguyên chất và đường trắng đều là chất tạo ngọt với thành phần calo dồi dào. Tuy nhiên, mật ong nguyên chất tốt hơn đường trắng. Vì sao vậy, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn điều đó bạn nhé. 

Khi biết công dụng của mật ong, mình đã dùng mật ong nhiều hơn vào trong cuộc sống của mình.

Trước đây, khi pha cà phê bằng phim, mình dùng đường trắng để làm ngọt, thì nay mình đã chuyển sang dùng mật ong để làm ngọt.

Nước cam khi vắt nước xong, phải pha chút đường trắng mới uống được. Nhưng cùng ly nước cam, pha thêm chút mật ong thì mùi vị ly nước cam đó thơm ngon hơn rất nhiều. Những ai đã uống nước cam pha mật ong đều cảm nhận rõ điều này.

>> Nước cam mật ong: Công dụng, cách pha và nên uống nước cam mật ong khi nào tốt nhất?

Dưới đây là 5 lý do bạn nên dùng mật ong thay đường trắng

1 Mật ong tạo ngọt tốt hơn đường trắng nên dùng ít hơn

Giá mật ong

Độ ngọt của mật ong lớn hơn đường trắng nên khi dùng bạn sẽ lấy ít mật ong hơn. Cụ thể, 1 muỗng đường trắng có chứa khoảng 49 calo. Trong khi, 1 muỗng mật ong nguyên chất chứa đến 64 calo. Điều này giúp bạn giảm cân khá hiệu quả.

2 Dùng mật ong không làm tăng lượng đường trong máu

gia-tri-dinh-duong-cua-mat-ong


Mật ong và đường trắng đều có thành phần là carbohydrate. Cả hai chứa hai loại đường chính là fructose và glucose.

Đường trắng hoàn toàn là đường với 50% fructose và 50% glucose. Còn mật ong chỉ có 85% lượng đường, còn tỉ lệ fructose và glucose như thế nào là tùy theo mỗi loại mật ong khác nhau. 15% còn lại trong mật ong là nước, và khoáng chất vi lượng. 

Vì sự khác nhau trong thành phần nên đường trắng hấp thụ vào cơ thể và máu tốc độ nhanh hơn mật ong.

Tốc độ hấp thụ đường trắng vào cơ thể đạt chỉ số GI là 65. Còn với mật ong chỉ số này chỉ giao động từ 25 đến 55.

Điều này giúp mật ong mang lại nguồn năng lượng cho cơ thể nhiều hơn, trong thời gian lâu hơn so với đường trắng. 

3 Mật ong bổ sung chất dinh dưỡng, đường trắng thì không

Vì sao mật ong tốt hơn đường trắng? 5 lý do bạn nên dùng mật ong thay đường trắng 2
Nước dừa và mật ong tăng cường miễn dịch


Đường trắng chỉ chứa đường, không hề chứa thêm bất kỳ thành phần nào khác. Trong khi đó, mật ong nguyên chất chứa một số thành phần dinh dưỡng khác như axit amin, enzyme, vitamin, khoáng chất,…  Chất phytochemical có trong mật ong giúp chống vi khuẩn, nấm và oxy hóa hiệu quả. Tất cả góp phần làm hệ thống miễn dịch của cơ thể được mạnh hơn, mang lại sức khỏe tốt hơn cho mọi người. 

4 Mật ong giúp cải thiện sức khỏe, đường trắng gây hại sức khỏe

mat-ong-nguyen-chat


Không chỉ cung cấp các tế bào năng lượng cần thiết, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, mật ong còn có trong chữa bệnh và làm đẹp. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh được mật ong giúp hạn chế cơn ho cũng như làm giảm chứng đau họng. 

5 Mật ong thơm ngon hơn đường trắng

cach-pha-nuoc-cam-mat-ong


Mật ong không pha với bất kỳ mùi vị nào. Tất cả đều là hương hoa tự nhiên do những chú ong cần mẫn đi hút được. Mật ong để chế biến đồ ăn, thức uống, làm bánh,…sẽ giúp món ăn thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, mật ong còn giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe hiệu quả. 

Trên đây là những lý do vì sao bạn nên dùng mật ong thay thế đường trắng. Còn để mua mật ong chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, giá cả phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *